Có thể thấy, xây dựng và phát triển uy tín là mục tiêu quan trọng mà doanh nghiệp muốn hướng đến trong thời gian tới. Muốn vậy, trước tiên doanh nghiệp cần phải có sự đầu tư truyền thông hợp lý, tích cực và chủ động.

Theo kết quả khảo sát của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) các doanh nghiệp trong ngành xây dựng – vật liệu xây dựng cho biết, họ sẽ tập trung vào hai chiến lược chính: Đảm bảo chất lượng và tiến độ của các dự án, công trình hiện có; Tiếp tục tập trung phát triển thương hiệu.

Tuy nhiên, kết quả đánh giá truyền thông trong năm 2018 – 2019 của Vietnam Report lại chỉ ra rằng, các doanh nghiệp ngành xây dựng – vật liệu xây dựng đang thiếu tính chủ động trên truyền thông khi có tới gần 90% thông tin là do báo chí tự khai thác, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp chưa có những dự đoán và biện pháp ứng phó cho những sự cố truyền thông ngoài ý muốn có thể xảy ra, làm gia tăng mức độ rủi ro truyền thông đặc biệt trong thời đại công nghệ và mạng xã hội phát triển như ngày nay.

Về độ đa dạng hình ảnh doanh nghiệp qua lăng kính truyền thông, khoảng 22,4% số doanh nghiệp có độ bao phủ thông tin đạt mức 10/24 nhóm chủ đề, cho thấy các doanh nghiệp thường công bố những thông tin mang tính chất đại chúng về các chủ đề quen thuộc như: Tài chính/Kết quả kinh doanh, Cổ phiếu, Sản phẩm…, thay vì có một chiến lược truyền thông dài hạn xuyên suốt cả năm hoạt động.

Nhóm nghiên cứu truyền thông của Vietnam Report khuyến nghị, để cải thiện hình ảnh truyền thông và bảo vệ uy tín, các doanh nghiệp cần lưu ý đến 3 vấn đề: Mở rộng phạm vi chủ đề hiện diện trên truyền thông; Tăng cường tiếng nói từ phía doanh nghiệp; Trao đổi trực diện về các vấn đề của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936992293
Chat Facebook
Gọi điện ngay