Không quá “cổ xưa” như kiến trúc cổ điển, cũng không quá góc cạnh như kiến trúc hiện đại, phong cách kiến trúc Tân cổ điển là sự giao thoa hoàn hảo giữa cũ và mới, giữa “vuông” và “tròn”, giữa người đi trước và thế hệ sau.

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp của sự cân bằng và hài hòa, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách áp dụng phong cách kiến trúc này vào xây dựng, thiết kế, sao cho có thể tận dụng được ưu thế của phong cách kiến trúc này.

Vì vậy, hãy cùng Span tìm hiểu về kiến trúc tân cổ điển một cách chi tiết và chuẩn xác nhất, từ đó có thể áp dụng được kiến trúc này vào quá trình xây dựng, thiết kế tổ ấm cho gia đình bạn nhé.

 • Hiểu một cách nôm na kiến trúc tân cổ điển được xem là sự chắt lọc của tinh hoa phong cách cổ điển cộng hưởng thêm yếu tố hiện đại đơn giản để từ đó mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế.
 • Không quá cầu kỳ, phức tạp với những nét truyền thống cổ xưa nhưng vẫn hết sức đẳng cấp với những đường gờ, phào chỉ, họa tiết, màu sắc cân xứng hài hòa. Có thể nói công trình tân cổ điển “xuất hiện nhẹ nhàng nhưng đầy sang trọng”.
Kết quả hình ảnh cho kiến trúc tân cổ điển

Đặc điểm kiến trúc tân cổ điển

 • Mỗi kiến trúc đều có những đặc điểm riêng. Kiến trúc tân cổ điển là trào lưu ra đời khoảng tầm thế kỷ 18 ở phướng tây, nó rà đời không chỉ đơn giản là mang đặc điểm của kiến trúc trên đường phá cách, phá vỡ những quy luật, mà nó ra đời với ý nghĩa muốn chiến đấu với cả một nền chính trị cũng như đời quyền đổi mới.
 • Có thể thấy kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào những mặt phẳng, chi tiết nhỏ, sự đề cao vai trò cá nhân giống như con người với những nhu cầu bình thường thay vì tổng thể cộng đồng.

Kiến trúc tân cổ điển nhà phố

 • Kiến trúc tân cổ điển nhà phố được yêu thích trong những năm gần trở lại đây.
 • Ngoại thất bên ngoài không quá cầu kỳ, rườm và như phong cách cổ điển mà chỉ thể hiện nét đẹp cổ kính nhẹ nhàng ghi ấn tượng bằng những mặt phẳng tường, các hình khối được khắc tạc tạo cảm giác rất kiên cố và vững chãi.
 • Những tác phẩm điêu khắc phù điêu đắp nổi là các điểm nhấn được đặt trên bề mặt phẳng có xu hướng hạn chế khung, hoa văn trong những trụ gạch dạng viên hoặc các mảng tường.
 • Hình khối kiến trúc cân đối và được biến tấu đa dạng hơn về không gian để phù hợp với từng chức năng sử dụng.
 • Thiết kế nội thất bên trong tập trung vào sự giản đơn tinh tế của nội thất.
 • Những bức tường với những đường gờ, phào chỉ đẹp, nội thất được sắp xếp hợp lý theo một hệ thống hoàn chỉnh thống nhất tạo thành chỉnh thể độc đáo thu hút người nhìn.
 • Chính sự đa dạng về hình khối đã tạo nên nhiều không gian mở với nhiều sắc thái ý nghĩa cho kiến trúc tân cổ điển nhà phố.

Do tập trung nhiều vào sự đơn giản sang trọng nên kiến trúc nhà phố tân cổ điển thường tối giản về mặt trang trí, không quá màu mè, mọi chi tiết đều được sắp xếp một cách trật tự tạo cảm giác rộng rãi và thông thoáng. Màu sắc được ứng dụng nhiều như màu trắng, màu xám nhẹ, màu xanh… giúp cho những họa tiết nhẹ của phong cách tân cổ điển được “khoe” rõ nét hơn.

Phong cách kiến trúc tân cổ điển của SPAN

 • Bện cạnh những công trình “nệ cổ”. Phong cách kiến trúc tân cổ điển của SPAN chỉ lấy những chi tiết của kiến trúc cổ điển để làm ý tưởng.
 • Không quá lệ thuộc vào các chi tiết, và nguyên tắc Cổ điển mà vẫn đem lại cho một công trình tuyệt đẹp với sự hoài niệm về quá khứ vừ đủ.
 • Kiến trúc của SPAN không quá phô trương nhưng vẫn hướng cảm nhận của con người hướng nhìn về một thời của quá khứ hoàng kịm kiến trúc cổ điển đã qua.

Sở hữu những đội ngũ KTS sư chuyên nghiệp, am hiểu rõ các niệm luật của kiến trúc này vì thế các công trình kiến trúc phong cách tân cổ điển SPAN đều thể hiện rõ nguyên tắc thiết kế tân cổ điển với những tỉ lệ vàng, các hệ thức cột hay những đường gờ, phào chỉ tinh tế đều theo một quy luật cụ thể.

Tính đối xứng trong toàn bộ mặt đứng công trình cũng được thân thủ để từ đó tạo nên những công trình đẹp chuẩn “Tân Cổ Điển” đề từ đó mỗi công trình ra đời đều giúp khách hàng hài lòng.


Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN:


Các bài viết liên quan:

Công nghệ sàn nhẹ trong thi công xây dựng

Hướng dẫn thi công sàn bóng

Hướng dẫn thi công sàn hộp

Xây dựng trung tâm tiệc cưới lớn nhất Hạ Long

Kiến trúc phòng khám tư nhân tại Quảng Ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936992293
Chat Facebook
Gọi điện ngay