Trong thời buổi công nghệ 4.0, việc áp dụng khoa học công nghệ vào xây dựng đang là xu hướng và đang phát triển mạnh mẽ. Cùng với sự phát triển của công nghệ vật liệu cũng như quan điểm kiến trúc phù hợp với từng thời kỳ mà trong những thập niên gần đây nhiều công nghệ thi công đổ sàn mới ra đời.
Thay thế những phần, vùng sàn không chịu lực bằng các loại vật liệu tái chế, xem xét tải trọng tác dụng lên sàn để có phương án làm giảm nhẹ những tác dụng đó… Từ đó đề xuất những công nghệ sàn bê tông không dầm mà vẫn đảm bảo các yêu cầu về khả năng chịu lực, tính ổn định của kết cấu.

Sản phẩm công nghệ sàn nhẹ chính là sự phát triển mà Công ty SPAN nghiên cứu, chắt lọc đem đến hiệu quả cao nhất mà giá thành tiết kiệm lên đến 10% so với phương án đổ sàn truyền thống.

Công trình thi công bằng công nghệ sàn bóng sau khi đã tháo dỡ cốp pha

Hiện nay Công ty đã phát triển và nghiên cứu thành công hai loại Công nghệ sàn nhẹ đó là:

Công nghệ sàn bóng Span: bóng SB, bóng SBL, bóng SBU

Công nghệ Sàn bóng (BubbleDeck) là một công nghệ thi công sàn bê tông cốt thép mang tính cách mạng trong xây dựng khi sử dụng những quả bóng bằng nhựa tái chế với mục đích để thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở giữa bản sàn. Đặc điểm nổi bật của sàn này là khả năng chịu lực theo hai phương.

Đây là loại kết cấu sàn rỗng, lưới thép gia cường có nhiệm vụ phân bố và cố định các trái bóng tại những vị trí chính xác, trong khi đó các trái bóng định hình thể tích lỗ rỗng, giúp giữ vững định dạng của lưới thép gia cường, đồng thời ổn định vị trí của lưới bóng.

Công nghệ sàn bóng SB
Công nghệ sàn bóng SBL
Công nghệ sàn bóng SBU

Công nghệ sàn hộp Span: hộp SH39hộp SH52

Công nghệ sàn hộp ( Sàn Uboot ) cũng tương tự như Công nghệ sàn bóng, thay vì sử dụng những quả bóng thì sử dụng hộp nhựa để thay thế lớp bê tông không tham gia chịu lực ở thớ giữa bản sàn, tạo nên sàn phẳng không dầm, giảm tải trọng công trình, vượt nhịp lớn, tiết kiệm vật liệu và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Công nghệ sàn hộp SH39
Công nghệ sàn hộp SH52

Ngoài việc giảm chi phí đáng kể cho các chủ đầu tư, công nghệ sàn nhẹ SPAN còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác:

  • Linh hoạt trong thiết kế, xây tường ngăn tại mọi vị trí.
  • Giảm trọng lượng bản thân sàn, cột => giảm kích thước cột và móng.
  • Nhịp lớn và kiến trúc thông thoáng.
  • Thi công đơn giản, không mất nhiều chi phí lắp ghép.
  • Sàn phẳng không dầm, tiết kiệm chiều cao công trình.
  • Khả năng cách âm và nhiệt tốt.
  • Tăng tiến độ công trình và giảm nhân công phần thô.

Công ty cổ phần Thiết kế và Phát triển Công nghệ Xây dựng SPAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0936992293
Chat Facebook
Gọi điện ngay